Cây kim tiền để bàn có ý nghĩa gì trong phong thủy?

“Kim” chính là phát tài, “tiền” có nghĩa là giàu sang, ngay từ cái tên kim tiền của cây đã nhắc đến biểu tượng của tài lộc, giàu sang. Vì thế nhiều người ưa chuộng trồng cây kim tiền trong nhà để đón tài lộc và may mắn cho cuộc sống thịnh vượng hơn.

Mục lục

Đặc điểm nhận dạng cây kim tiền

Cây kim tiền có chiều cao dao động từ 20-90cm. Đây là loại cây mọng nước, loại cây thân bụi nhưng lại có tuổi thọ cao. Thân cây kim tiền rất ngắn, thân cắm sâu xuống đất nên cây sinh trưởng tốt, đặc biệt ở gốc cây có thân phụ phình to.

Tán lá cây kim tiền có dáng vươn thẳng lên trên, hình trái xoan với dáng xoè đều sang hai bên tạo nên nét cân xứng và đều đặn. Đặc biệt lá kim tiền rất dày và xanh bóng, mọng nước, dạng kép lông chim.

Cây kim tiền để bàn có lá xanh tươi

Cây kim tiền để bàn có lá xanh tươi

Cành lá của cây kim tiền rất tươi và có sức sống mãnh liệt vì thế chưng cây kim tiền trong nhà là mang đến không gian sống tươi đẹp và tràn đầy sức sống. Điểm đặc trưng của cây kim tiền là cây mọc từ gốc rồi tạo thành cụm khi lớn lên.

Cây kim tiền cho hoa, hoa có màu đỏ tươi, kích thước lớn, hoa có hình dáng chuông rất độc đáo. Khi trồng cây kim tiền nếu cây cho hoa sẽ là báo hiệu những điều hy vọng và tài lộc sắp đến.

Ý nghĩa cây kim tiền trong phong thủy

“Kim” chính là phát tài, “tiền” có nghĩa là giàu sang, ngay từ cái tên kim tiền của cây đã nhắc đến biểu tượng của tài lộc, giàu sang. Vì thế, nhiều người chuộng chưng cây kim tiền trong nhà để đón may mắn và phú quý, mang lại cuộc sống thịnh vượng và phát đạt hơn. Với ý nghĩa này nên cây kim tiền được chọn làm quà tặng khai trương, lễ tết, thăng chức thay cho những lời chúc tốt nhất và may mắn đến cho người được nhận.

Trong phong thủy, cây Kim tiền là mộc, cây phát triển và sinh trưởng tốt ở đất gọi là thổ và nước tưới hoặc dung dịch cung cấp dinh dưỡng gọi là thủy. Vì thế, cây kim tiền là một trong những loại cây hiếm hoi vì có sự kết hợp cả ba yếu tố thuỷ- thổ- kim nên những người thuộc 3 mệnh này đều có thể chưng cây kim tiền để đón những điều tốt đẹp, may mắn đến.

Cây kim tiền để bàn là mang tài lộc và may mắn và nhà

Chưng cây kim tiền để bàn là mang tài lộc và may mắn và nhà

Đặc biệt, cây kim tiền với cành lá tươi tốt và xanh mơn mởn, mang ý nghĩa của năng lượng dồi dào và tích cực. Chưng cây kim tiền trong nhà giúp bạn có nhiều động lực để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chạm tay đến thành công ở tương lai.

Hơn nữa, cây kim tiền có thể sinh trưởng tốt ở những điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên nó là biểu tượng của cho sự mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất và không ngừng vươn lên trong cuộc sống. 

Cách chăm sóc cây kim tiền để bàn

Đất trồng: Cây kim tiền sinh trưởng và phát triển tốt trên nhiều loại đất nhưng loại đất thích hợp nhất là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, thoát nước tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất phù sa với 1/3 lượng vỏ trấu hay xơ dừa, than để thoát nước tốt hơn nhé!

Nước: So với các loại cây cảnh khác thì cây kim tiền chịu hạn rất. Vì thế trong quá trình trồng và chăm sóc cây kim tiền mỗi tuần chỉ nên tưới 1 lần là đủ. Không nên tưới lượng nước nhiều sẽ làm cây thối rễ, thối củ và chết cây.

Cây kim tiền sinh trưởng và phát triển tốt ở mọi điều kiện khí hậu và thời tiết

Cây kim tiền sinh trưởng và phát triển tốt ở mọi điều kiện khí hậu và thời tiết

Nhiệt độ: Cây kim tiền chịu được nhiệt độ khá cao từ 25°C- 27°C. Nếu bạn để cây sinh trưởng ở nhiệt độ thấp dưới 16°C sẽ làm cây sẽ bị vàng úa, rụng lá và rơi vào tình trạng ngủ đông. Trường hợp duy trì cây kim tiền ở nhiệt dưới 5°C kéo dài nhiều ngày cây sẽ bị chết.

Độ ẩm: Cây kim tiền sinh trưởng và phát triển tốt ở cả độ ẩm thấp và độ ẩm cao nên vấn đề độ ẩm không là vấn đề cần quan tâm nhiều khi chăm sóc cây.

Bón phân: Để cây kim tiền sinh trưởng và phát triển tốt nên bón phân định kì vào mùa xuân và mùa thu. Tần suất bón phân tầm 1 lần/tháng.

Cây kim tiền để bàn giá bao nhiêu?

Cây kim tiền để bàn có kích thước nhỏ, mỗi cây cao tầm 15-30cm thích hợp trang trí bàn làm việc, bàn phòng khách. Với loại cây để bàn này có giá mềm hơn là cây kim tiền nội thất.

Cây kim tiền để bàn có giá dao động từ 50-200.000đ

Cây kim tiền để bàn có giá dao động từ 50-200.000đ

Giá của cây kim tiền để bàn hiện nay dao động từ 70-100k/cây loại chưa châu. Đối với loại đã trồng sẵn ở chậu thì tùy kích thước chậu, chất liệu và đồ trang trí mà giá chậu có thể giao động từ 50k - 200k.

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360 - Dịch vụ cung cấp hoa tươi 63 tỉnh thành

Hotlines: 0936652727 - 0977 301 303

Email: [email protected]

Website: hoatuoi360.vn | hoalan360.com | hoavily.com