Cây lưỡi hổ xanh hợp với gia chủ mệnh gì?

Gia chủ thuộc hai cung mệnh Mộc và Kim nếu chưng cây lưỡi hổ xanh trong nhà là đón tài lộc và may mắn vào nhà, cuộc sống với nhiều điều tốt đẹp, công việc thuận lợi và phát triển không ngừng.

nội dung

Đặc điểm của cây lưỡi hổ xanh

Cây lưỡi hổ hiện nay được nhiều người ưa chuộng chọn làm cây trang trí không gian nhà. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cây lưỡi hổ xanh với chiều cao và kích thước cây khác nhau, bao gồm cây lưỡi hổ xanh để bàn và cây lưỡi hổ xanh trang trí nội thất.

Cây lưỡi hổ xanh có tên khoa học là Sansevieria Trifasciata, thuộc họ Măng tây. Nguồn gốc của lưỡi hổ xuất từ nước Nigeria ở Châu Phi. Tại quốc gia này cây lưỡi hổ không chỉ làm cây trang trí mà còn là nguyên liệu quan trọng dùng trong sản xuất gai dầu hoặc bện các loại vật liệu thiết yếu dùng trong đời sống như dây thừng, rổ, giỏ...

Đặc điểm nhận dạng đầu tiên của cây lưỡi hổ xanh là lá có hình dáng giống như lưỡi của con hổ. Vì đặc điểm này nên cây có tên là lưỡi hổ. Lá nhọn như giáo mác, màu xanh đốm trắng, hai bên viền lá sẽ có màu vàng. Lá thường mọc ở ngay gốc nhiều lá nối tiếp tạo nên một bụi xum xuê. Chiều dài của lá cây lưỡi hổ dao động trong tầm 15-20 cm rộng khoảng 3-4 cm, mặt lá nhẵn.

Cây lưỡi hổ xanh không có cành vì lá mọc từ gốc

Cây lưỡi hổ xanh không có cành vì lá mọc từ gốc

Đặc biệt, kích thước lá cây lưỡi hổ rất dày, đây là loại lá mọng nước. Lá phát triển theo hướng đi lên, nhìn tổng thể lá rất chắc và cứng cáp.

Cũng giống như một số cây trang trí khác, cây lưỡi hổ cũng cho hoa. Hoa mọc thành cành, có một cuốn dài ở ngọn cây, cuốn màu xanh bóng. Hoa màu trắng lục nhạt có chiều dai khoảng 3,5cm, mỗi hoa có 6 cánh rất mềm và dáng dài thuôn.

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ xanh

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ là biểu tượng của may mắn và tài lộc. Vì thế, chưng cây lưỡi hổ xanh trong không gian nhà, văn phòng sẽ giúp bạn phát tài, phát lộc.

Ở nhiều nền văn hóa khác nhau thì hình ảnh cây lưỡi hổ sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, ở các nước phương Đông như Nhật Bản, Trung Quốc và cả Việt Nam, lá lưỡi hổ với hình dạng đầu nhọn nên nó tượng trưng cho sức mạnh của sư tử (chúa sơn lâm), tránh khỏi những điều xấu xa trong cuộc sống. Vì thế, chưng cây lưỡi hổ có khả năng xua đuổi mọi điều xấu, xui xẻo để đón vận may và những điều tốt đẹp vào nhà.

Chưng cây lưỡi hổ xanh trong nhà là xui đuổi điều xui xèo, đón may mắn

Chưng cây lưỡi hổ xanh trong nhà là xui đuổi điều xui xẻo, đón may mắn

Cây lưỡi hổ phát triển theo hướng thẳng đứng lên trời, dựa vào đặc điểm này nên nó tượng tượng cho ý chí và sự quyết đoán, dũng mãnh. Chưng chậu cây lưỡi hổ xanh trong nhà là tiếp thêm động lực cho bản thân, luôn luôn phấn đấu để thành công hơn.

Hoa lưỡi hổ muốn có không phải là có được bởi vì loài lưỡi hổ này rất khó cho hoa nên nếu trong quá trình chăm sóc cây cho hoa sẽ báo hiệu những điều may mắn sắp đến, hứa hẹn một cuộc sống sung túc, công việc hanh thông và tiền tài vào như “nước”.

Cây lưỡi hổ xanh hợp với mệnh gì?

Cây lưỡi hổ ngoài màu xanh chủ đạo còn có các viền vàng hai bên mép lá, vì thế loại cây này thích hợp với những người thuộc mệnh Mộc và Kim. Gia chủ thuộc hai cung mệnh này chưng chậu cây lưỡi hổ trong nhà là đón tài lộc và may mắn vào nhà, cuộc sống với nhiều điều tốt đẹp, công việc thuận lợi và phát triển không ngừng.

Cây lưỡi hổ xanh phù hợp với gia chủ mệnh Mộc và Kim

Hình ảnh chậu lưỡi hổ xanh phù hợp với gia chủ mệnh Mộc và Kim

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ xanh

Đất trồng: Cây lưỡi hổ là loại cây rất dễ trồng, có thể sinh trưởng ở nhiều loại đất khác nhau. Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp đất và mùn theo tỉ lệ 2 phần đất + 1 phần mùn cho vào chậu là có thể trồng cây lưỡi hổ lùn được rồi.

Nhiệt độ: Cây lưỡi hổ xanh phát triển mạnh ở khoảng 22 độ, tránh để cây trong môi trường có nhiệt độ thấp hơn 13 độ. Để cây phát triển tốt bạn hãy đặt chậu lưỡi hổ xanh ở ban công, ngoài hiên nhà hoặc nơi nào trong nhà có ánh sáng chan hòa.

Cây lưỡi hổ xanh là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc

Cây lưỡi hổ xanh là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc

Tưới nước: Trong quá trình chăm sóc lá cây lưỡi hổ bạn không nên tưới nước thường xuyên. Nếu vào mùa lạnh hay mùa mưa các bạn cũng chỉ cần tưới nước 1 lần 1 tháng.

Bón phân: vốn dĩ lá lưỡi hổ có đặc điểm sinh trưởng mạnh nên yếu tố dinh dưỡng cũng không quá khắt khe. Chỉ cần vào mùa xuân, hè hãy bón phân cho cây 1 lần 1 tháng bằng phân giàu potasse, cũng có thể sử dụng phân chuồng hoặc phân khoáng.

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360 - Dịch vụ cung cấp hoa tươi 63 tỉnh thành

Hotlines: 0936652727 - 0977 301 303

Email: [email protected]

Website: hoatuoi360.vn